CÔNG TY TNHH SX-TM-DV VIFRESH

Số 1B, Đường 30 Khu phố 2, Phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM
0828 358 333 (call, zalo, whats app) - vifresh.ltd@gmail.com

logo-zalo-vector

QUY TRÌNH SẢN XUẤT CỦI TRẤU (Rice Husk Briquettes)

Củi trấuRice Husk Briquettes được làm từ nhiên liệu trấu có độ ẩm nhỏ hơn 15%,nếu độ ẩm của nguyên liệu cao hơn 15% thì trong quá trình ép,gia nhiệt , hơi ẩm thoát ra nhiều làm cho áp suất buồng nén tăng lên dẫn đến việc trấu bị phụt ra từ phiểu cấp liệu. 

Nguyên lý làm việc: Trấu được cấp từ phiểu đi vào buồng nén trấu thông qua trục vít, trấu sẽ được trục vít nghiền và được nén lại do các bước vít nhỏ dần.Khi ra khỏi vít nén thì củi trấu được giữa lại thêm 100-150 mm thì mới ra khỏi nồng ép. bên ngoài nồng ép củi có điện trở gia nhiệt ( nhiệt độ từ 180 đến 300 độ ),mục đích của việc gia nhiệt là làm lớp trấu bên ngoài tiết ra hắc ín ( còn gọi là linin ),trong điều kiện như thế trấu rất dễ kết dính lại với nhau.

 – Củi trấu thanh – Rice Husk Briquette có lỗ ở giữa để thoát hơi ẩm khi gia nhiệt.Trong quá trình nén trấu vì một nguyên nhân nào đó bị bít lỗ thoát hơi ẩm thì củi trấu thanh ở đầu nồng sẽ bay ra kèm theo tiếng nổ, vận tốc của thanh củi bay ra là rất lớn và rất nguy hiểm cho con người. Đó là nguyên nhân vì sao các máy ép củi trấu điều quay đầu vào tường nơi mà không có con người đi lại.– Trục vít nén : Trục vít nén phải được bảo trì thường xuyên, do trấu có hàm lượng silic cao nên cánh vít rất mau mòn.bảo trì bằng cách dùng que hàn chuyên dùng đắp lại. Đối với máy ép trấu có nồng ép dài thì sau khi đắp cánh vít xong là có thể đưa vào chay được, nhưng năng suất lúc đấy giảm đi một phần tư, sau một giờ đồng hồ thì chỉnh lại thì máy đạt 100% sản lượng.Đối với máy ép củi trấu có nồng ngắn thì các cánh vít khi đắp xong phải được mài lại cho nhẳn trước khi đưa vào chạy máy. 

Vấn đề xử lý khói từ nhà máy ép củi : Khói thoát ra từ nhà máy ép củi chủ yếu là hơi nước có lẩn một ít khí CO. Cách xử lý là dùng quạt hút khói vào bộ phận xử lý khói ,mà chủ yếu là phun hơi nước cho hơi nước trong khói ngưng tụ, nước thải ra từ bộ xử lý nước có màu vàng nhạt, thường thì được thải ra sông mà không xử lý ( một lượng nước nhỏ so với sông lớn nên không thấy hiện tượng gì ).Nhưng phương pháp này lượng khói vẩn chưa xử lý triệt để,khu vực làm việc vẫn thấy khói bay và hơi khó thở. Phương pháp thu khói bằng giếng trời dửa trên nguyên lý sự chênh áp khí trới theo độ cao.khu vực sản xuất được lắp giếng trới ngang 1.5 mét, chiều dài phụ thuộc vào số máy.chiều cao của giếng trời từ 9 đến 15 mét. Do diện tích ống khói rất lớn nên khi khói bay ra được chia ra nhiều mảng nhỏ nên có thể tạm chấp nhận được. 

– Năng suất của máy ép và chất lượng củi tỷ lệ nghịch với nhau. Do các nhà máy chạy củi trấu thường khoáng theo sản lượng nên việc kiểm soát chất lượng ( độ nén ) là điều cần thiết.

– Sản xuất củi trấu đập như sau: sau khi củi trấu ép có đường kính 85mm chiều dài 350mm ,sau đó mới bỏ vào máy đập, đập thành từng mảnh nhỏ củi trấu đập có chất lượng tốt khi độ vụn có tỷ lệ thấp nhất.

Tại sao chọn chúng tôi
quality
SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG ​
tag
GIÁ CẢ CẠNH TRANH
order
ĐẶT HÀNG NHANH CHÓNG
delivery-truck
GIAO HÀNG TẬN NƠI
quality

SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG ​​

order

ĐẶT HÀNG NHANH CHÓNG

tag

GIÁ CẢ CẠNH TRANH

delivery-truck

GIAO HÀNG TẬN NƠI

Tư vấn trực tuyến
Có thể bạn quan tâm
Translate »